ส่วนประกอบและสรรพคุณ

กาแฟตราดวงดี คอฟฟี่ มีส่วนประกอบที่สำคัญ  และสรรพคุณของสารประกอบต่างๆ ดังต่อไปนี้  (ดาวน์โหลดเอกสารสรรพคุณ คลิกที่นี่ )


สรรพคุณกาแฟ
ครีมเทียมน้ำมันรำข้าว  ด้วยคุณสมบัติของสารสำคัญในน้ำมันรำข้าว ทั้งแกมมาออไรซานอล (g-oryzanol) และวิตามินอี มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยลดการเกาะตัวกันของเกล็ดเลือด ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอล นอกจากนั้นยังมีกรดไขมันจำเป็น เช่น โอเมก้า-3 และ โอเมก้า-6  วิตามินบีรวม และแร่ธาตุต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกทั้งยังช่วยสร้างและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของเซลล์ประสาทสมอง ช่วยลดความเครียดนอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างความทรงจำและช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในหลอดเลือดได้ดีอีกด้วย
กาแฟอาราบิก้า คัดสรรเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ดี มีกลิ่นหอม รสชาติอร่อยกลมกล่อม พร้อมคุณประโยชน์มากมายทั้งมีฤทธิ์กระตุ้นหัวใจและกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้ร่างกายสดชื่น ขจัดความเซื่องซึม อ่อนล้า ทำให้ไม่ง่วง สมาธิในการทำงานดีขึ้น และยังลดอาการปวดเมื่อยได้อีกด้วย
คอลลาเจนจากปลา  ช่วยทำให้ผิวกระชับ ดูอ่อนกว่าวัย  ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส กระตุ้นการทำงานของ Growth Factors ช่วยซ่อมแซมและบำรุงผิวขณะหลับพักผ่อน ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนละเอียด รูขุมขนเล็กลงช่วยเติมน้ำให้กับผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและช่วยลดอาการขอบตาคล้ำช่วยลดรอยแผลเป็นและกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ
แอล คาร์นิทีน  เป็นกรดอะมิโนที่ช่วยเปลี่ยนไขมันที่สะสมอยู่ในส่วนต่างๆของร่างกายให้กลายเป็นพลังงาน มีหน้าที่เข้าไปเผาผลาญไขมันเล็ก ๆ ภายในเซลล์โดยจะไปลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอร์ไรด์ซึ่งเป็นไขมันอันตราย ที่จะไปอุดตันทางเดินของเลือดในเส้นเลือด  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเส้นเลือดในสมอง และเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจ อันเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตจากเส้นเลือดในสมองแตกและเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจอุดตัน ดังนั้น แอล คาร์นิทีน จึงสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของหัวใจ และแอล คาร์นิทีน ยังมีบทบาทสำคัญในการเผาผลาญไขมันและมีทำให้ไขมันเปลี่ยนเป็นพลังงาน เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ ทำให้รูปร่างกระชับได้สัดส่วน
ผงไซเลียมฮัสก์  มีสารประกอบหลัก คือ ไมโคร-โพลีแซคคาไรด์ (micro-polysaccharides) และเซลลูโลส (cellulose) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยหล่อเลี้ยงลำไส้ ควบคุมน้ำหนัก ควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด บรรเทาอาการท้องผูกช่วยกำจัดของเสียและกำจัดสารพิษในลำไส้  ช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น อีกทั้งใยอาหารในไซเลียมฮัสก์ มีคุณสมบัติในการดักจับไขมัน และน้ำดีในระบบทางเดินอาหารซึ่งสามารถช่วยลดปริมาณไขมันที่จะเข้าสู่ร่างกายได้ด้วย  นอกจากนี้ไซเลียมฮักส์นังมีสรรพคุณในด้านอื่นๆทั้ง ช่วยบรรเทาอาการท้องเสีย บรรเทาอาการจุกเสียดแน่นท้อง ลดการเกิดลมในทางเดินอาหาร บรรเทาอาการของผู้เป็นริดสีดวงช่วยในการย่อยอาหาร ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งที่เต้านมและลำไส้ ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ช่วยควบคุมความดันโลหิต รักษาอาการระคายเคืองผิวหนังและยังช่วยในการรักษาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบอีกด้วย
สารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี่  เป็นผลไม้ที่มีถิ่นกำเนิดในหมู่เกาะเขตร้อนแถบทะเล คาริบเบียน เป็นผลไม้ที่ทั่วโลกให้การยอมรับว่าเป็นแหล่งวิตามินซีจากธรรมชาติที่อุดม สมบูรณ์ที่สุดแหล่งหนึ่งโดยมีปริมาณวิตามินซีมากกว่าส้ม 30-80 เท่า เนื่องจากอะเซโรล่าเชอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง จึงช่วยเร่งการสร้างเสริมสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนที่ช่วยให้ผิวเต่งตึงจึงทำให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัยและทำให้ผิวยังคงกระชับและยืดหยุ่นอยู่เสมอและวิตามินซียังมีประสิทธิภาพในการกำจัดสิวและแผลเป็น เพราะช่วยเร่งกระบวนการสมานแผลและการลดรอยแดงของร่างกาย นอกจากนี้อะเซโรล่าเชอร์รี่ยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี1 บี 2 และบี 3 ซึ่งทั้งหมดช่วยทำให้ผิวสวยงามและเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น วิตามินเอช่วยให้ผิวหนังสามารถต่อสู้กับรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าที่ทำให้เกิดผิวเสียได้ ส่วนวิตามินบี — บี 1 บี 2 บี 3 — จะช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสียหายและวิตามินบี5 ใน อะเซโรล่าเชอร์รี่ ยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ซึ่งในระยะยาวช่วยลดโอกาสในการเป็นโรคหัวใจได้
สารสกัดจากกระบองเพชร  เป็นพืชที่ให้ไฟเบอร์สูงมาก จึงมีส่วนสำคัญในการช่วยควบคุมการอยากอาหารและยังมีคุณสมบัติพิเศษที่จะเข้าไปจับกับโมเลกุลไขมันที่ลอยตัวอยู่เหนือกระเพาะอาหาร ทำให้ไม่สามารถดูดซับเข้าไปทางผนังสำไส้เล็กได้ และจะถูกกำจัดออกจากร่างกาย โดยการขับถ่าย นอกจากนี้ยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ โดยมีกลไกที่ทำให้อาหารดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ช้าลง จึงช่วยป้องกันภาวะน้ำตาลในเลือดสูง ช่วยลดไขมันและคอเลสเตอรอล ลดระดับน้ำตาล และช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสลายไขมันเก่า ช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด 
เบต้า กลูแคน จากยีสต์  เป็นสารอาหารที่มหัศจรรย์ ช่วยในเรื่องการดูแลรักษาสุขภาพของเราได้เป็นอย่างดีมีความพิเศษในการบำรุงร่างกายแต่จะเป็นการบำรุงความแข็งแรงให้เม็ดเลือดขาวซึ่งเป็นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้เม็ดเลือดขาวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อระบบภูมิคุ้มกันของเราแข็งแรง ร่างกายก็จะสามารถปกป้องเราจากโรคภัยไข้เจ็บ หรือเชื้อโรคต่างๆคุณประโยชน์ของเบต้ากลูแคนคือ  1.ช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้    2. ช่วยโรคเบาหวาน เบต้ากลูแคน เป็นเส้นใยอาหารที่สามารถชะลอไม่ให้น้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดเร็วเกินไป ทำให้น้ำตาลค่อยๆไหลเข้าสู่กระแสเลือดแบบที่ควรจะเป็นลดระดับความต้องการอินซูลินของร่างกายลงได้ อีกทั้งเบต้ากลูแคนยังเป็นสารอาหารที่ช่วยฟื้นฟูสภาพของตับอ่อน ซึ่งทำหน้าที่ผลิตอินซูลินตามธรรมชาติ ให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีก 3.ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดแดง จะช่วยให้คอเลสเตอรอลในเลือดลดลงได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีในการลดความเสี่ยงของโรคไขมันอุดตันในหลอดเลือดแดง ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงหัวใจได้สะดวก ป้องกันความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจอย่างได้ผล 4.ลดปัญหาโรคออฟฟิศซินโดรมไม่ว่าจะเป็นความเครียดจากการทำงาน การนั่งกับที่เป็นเวลานาน อาการปวด เมื่อย ล้า กล้ามเนื้อต่างๆ รวมทั้งมลพิษทางอากาศเบต้ากลูแคนจะช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้เข้มแข็ง และทำให้ร่างกายของเราหายเหนื่อยล้า ส่งผลให้ความเครียดลดลง ลดอาการปวดหัว และจิตใจสดชื่นแจ่มใส 5.แก้ปัญหาของผู้สูงอายุ เบต้ากลูแคนจะช่วยเสริมและปรับระดับภูมิต้านทานให้กับคนแก่ที่มีระบบภูมิต้านทานเสื่อมถอย จะมีผลทำให้เกิดปฏิกิริยาป้องกันการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของไข้หวัด อีกทั้งยังเข้าไปลดการทำลายข้อจากการออกซิเดชั่น ซึ่งจะทำให้ข้อเข่าอักเสบซึ่ง มีผลการวิจัยออกมารองรับด้วยว่าสามารถกระตุ้นระบบประสาทให้ทำหน้าที่กำจัดสิ่งสกปรกออกจากเซลล์สมอง ทำให้มีความจำดีขึ้น ลดโอกาสการเป็นอัลไซเมอร์6.ชะลอความแก่ เบต้ากลูแคนมีประโยชน์ในการกระตุ้นเซลล์ในด้านต่าง ๆ รวมทั้งการสร้างเส้นใยที่ทำหน้าที่ผลิตสารสำคัญที่จำเป็นต่อผิว ไม่ว่าจะเป็น คอลลาเจน อีลาสติน รวมทั้งกรดไฮยาลูโรนิก ทำให้ผิวหนังยืดหยุ่น ลดริ้วรอย ผิวดูมีน้ำมีนวล ชุ่มชื้น และที่สำคัญคือ เบต้ากลูแคนจะช่วยให้โครงสร้างผิวหนังของเราแข็งแรง คงรูป ไม่อ่อนเหลว 7.บรรเทาโรคมะเร็งร้าย สามารถฟื้นตัวจากการกดไขกระดูกของเคมีบำบัดได้เป็นอย่างดี 8.ช่วยสมานแผลและลดการติดเชื้อ 9.รักษาและบรรเทาระบบทางเดินอาหาร เบต้ากลูแคนก็ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก หรือโรคที่เกิดจากภาวะทางเดินอาหารได้เป็นอย่างดี เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายกลับไปสู่ภาวะปกติ เนื่องจากมีไฟเบอร์สูง ทำให้อิ่มท้องง่าย อีกทั้งยังเป็นอาหารของพรีไบโอติกในลำไส้ ที่จะช่วยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ลดภาวะกรดไหลย้อน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคทางเดินอาหารอีกมากมาย
สารสกัดจากถั่วขาว เป็นพืชในตระกูลถั่วที่มีคุณประโยชน์มากมายเพราะให้สารอาหารที่มีประโยชน์หลากหลาย ทั้งโปรตีน วิตามิน ใยอาหาร และเกลือแร่ต่างๆ มีส่วนช่วยในการยับยั้งการย่อยของคาร์โบไฮเดรต ป้องกันไม่ให้เกิดอาการหิวบ่อย มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งดีต่อสุขภาพร่างกาย
สารสกัดจากเจียวกู่หลาน มีสรรพคุณเป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยชะลอความแก่ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ลดไขมันในเส้นเลือดต้านทานการเจริญเติบโตของเชื้อมะเร็ง เป็นสารที่ช่วยบำรุงร่างกาย เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเซลล์ ช่วยในการเพิ่ม ประสิทธิภาพต่อ การสั่งงานของสมอง ช่วยในการสร้าง SOD ตัวต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง ในสมุนไพรเจียวกู่หลานมีสาร กีปิโนไซด์ (Gypenosides) สามารถช่วยควบคุมความดันโลหิตให้อยู่ในระดับที่ปกติได้ กล่าวคือถ้ามีอาการความดันโลหิตต่ำจะปรับให้เป็นปกติ แต่ถ้ามีความดันโลหิตสูงจะปรับให้ลดลง  นอกจากนี้เจียวกู่หลานยังมีสรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ช่วยแก้อาการท้องผูก ลดกรด รักษาลำไส้อักเสบ คางทูม ทอนซิล ความจำเสื่อม ปวดหัว ไมเกรน ผมหงอก ผมร่วง หอบหืด ฆ่าเชื้อราที่เท้า โรคเก๊าท์ ปวดหลัง ปวดเอว แก้หูอักเสบ แก้หูด ช่วยควบคุมน้ำหนักตัว ทำให้แผลหายเร็ว เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเซลล์ในร่างกาย ยับยั้งเซลล์มะเร็ง ลดภูมิแพ้ สร้างสมดุลฮอร์โมนรอบเดือนของสตรี ฟื้นฟูฮอร์โมนต่อมลูกหมากของสุภาพบุรุษ ลดอาการต่อมลูกหมากโต ขับท่อปัสสาวะ ขับน้ำในร่างกายของคนที่เป็นคนอ้วน ขับของเสียที่ไต ช่วยล้างท่อปัสสาวะ ทำให้ท่อปัสสาวะโล่งและมีแรงดัน ช่วยขับลมต่าง ๆ (เช่น ลมที่ไม่ปกติในกระเพาะอาหารและลำไส้ ลมแน่นหน้าอก กรดไหลย้อน ลมในข้อกระดูก แขน ขา หัวไหล่) ขับไขมัน ขับถ่ายสะดวก เป็นต้น


สารสกัดจากใบแปะก๊วย   จะสกัดได้สารสกัดไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoids) ที่จะช่วยต้านอนุมูลอิสระภายในร่างกาย ช่วยให้ป้องกันการก่อมะเร็งได้ส่วนหนึ่ง รวมถึงช่วยต้านอนุมูลอิสระที่ดวงตา ช่วยชะลอการเสื่อมของดวงตา ช่วยให้ประสาทตาสามารถทำงานมองเห็นภาพได้เป็นปกติ เห็นสีชัดเจน ในผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน อาจช่วยป้องกันอาการที่คนทั่วไปเรียกว่า เบาหวานขึ้นตา นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดอาการจอประสาทตาเสื่อมที่อาจพบได้บ่อยในเหล่าผู้สูงอายุอีกด้วย และยังได้สารไบโลบาไลด์ (Bilobalides) และกิงโกไลด์ (Ginkgolides)ที่สามารถต้านการจับตัวของเกล็ดเลือด ซึ่งจะช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดภายในตัวไหลเวียนได้ดีขึ้น ตั้งแต่ระบบไหลเวียนเลือดให้สามารถลำเลียงอ๊อกซิเจนไปเลี้ยงภายในสมองได้ปกติจึงมีประโยชน์คือ ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันและรักษาปัญหาที่เกี่ยวกับสมองทั้งหลาย เช่น ป้องกันสมองเสื่อมและโรคอัลไซเมอร์ ทั้งยังช่วยให้ระบบเกี่ยวกับความจำสามารถทำงานได้ปกติดี สามารถจดจำได้ดีขึ้น ช่วยลดอาการวิตกกังวลได้ จะรู้สึกมีสมาธิมากขึ้น และสามารถคิดเรื่องต่าง ๆ หรือคำนวณได้ค่อนข้างรวดเร็วขึ้น ลดอาการวิงเวียนศีรษะ และการทรงตัว ลดอาการบ้านหมุน  นอกจากนี้ใบแปะก๊วยยังมีสรรคุณช่วยในเรื่องลดอาการปวดท้องมีประจำเดือน จะสามารถช่วยลดอาการคัดหรือเจ็บหน้าอก และอาการอื่น ๆ ที่มีขึ้นขณะเป็นประจำเดือนได้ ในส่วนของผู้ชายระบบไหลเวียนเลือดจะทำงานได้ดีขึ้น เลือดจะไหลเวียนไปยังระบบอวัยวะเพศทำให้ช่วยป้องกันและรักษาอาการสมรรถภาพทางเพศเสื่อมได้  อีกทั้งยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตไปสู่สมอง บรรเทาอาการจากโรคเรเนาด์ (Raynaud’s disease) โดยโรคดังกล่าวจะเกิดภาวะหดตัวที่หลอดเลือดในบริเวณอวัยวะส่วนปลายของร่างกาย เช่น แขน ขา มือ เท้า ฯลฯ เมื่อเลือดไม่สามารถไปไหลเวียนได้เป็นปกติก็จะทำให้เกิดอาการชา เช่น อาการชาปลายมือปลายเท้า  หากรับประทานใบแปะก๊วยก็จะทำให้เลือดสามารถไหลเวียนเป็นปกติได้ดีขึ้น 
สารสกัดจากทับทิม  ทับทิมจะมีสารต้านอนุมูลอิสระชนิดพิเศษที่ชื่อว่า สารพูนิคาลาจิน (Punicalagin) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถป้องกันโรคที่มีสาเหตุมาจากอนุมูลอิสระได้หลายโรค รวมไปถึงภาวะอักเสบต่างๆด้วย ลดเซลล์อักเสบอันเป็นต้นเหตุของอาการอักเสบในระบบทางเดินอาหาร ตั้งแต่ส่วนกระเพาะ ลำไส้เล็ก ลำไส้ใหญ่ได้ซึ่งสารพูนิคาลาจิน (Punicalagin)  และ ฟลาโวนอยด์ ในผลทับทิมมีฤทธิ์ต้านไวรัสโรคหวัด มีส่วนช่วยให้เลือดสูบฉีดไปยังหัวใจได้ดีขึ้น โดยสารในทับทิมมีฤทธิ์ลดความหนาของผนังหลอดเลือดคาโรติด (Carotid endarterectomy) ช่วยลดภาวะการแข็งตัวของหลอดเลือดจากไขมันในเลือดสูง ลดความดันเลือดโดยหยุดการสะสมไขมันและสลายไขมันสะสมที่หลอดเลือดและยังมีกรดเอลลาจิกที่พบในทับทิมมีฤทธิ์ต้านมะเร็งในเนื้อเยื่อหลายชนิด เช่น ลำไส้ ทางเดินอาหาร ตับ ปอด ลิ้น และผิวหนัง โดยมีฤทธิ์กระตุ้นการเกิดกระบวนการตายของเซลล์มะเร็ง (Apoptosis) บางชนิด รวมทั้งมีฤทธิ์ต้านสารก่อมะเร็ง
สารสกัดจากโกจิเบอร์รี่ อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารและประโยชน์ในด้านการต่อต้านอนุมูลอิสระ(Antioxidant)ว่ากันว่าโกจิเบอร์รี่(เก๋ากี้) มีพลังในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่มาทำลายเซลล์และชะลอความชราได้มากที่สุดในโลก มีผลการวิจัยของ Dr.Earl Mindell ระบุว่าผลโกจิเบอร์รีให้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดในโลก โดยมีกรดอะมิโน 19 ชนิด มีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการรวม 21 ชนิด ได้แก่ สังกะสี เหล็ก ทองแดง แคลเซียม ฟอสฟอรัส ซิลีเนียม และเจอร์มาเนียม (ช่วยฆ่าเซลล์มะเร็ง) มีวิตามินซีสูงกว่าส้ม 500 เท่า มีวิตามินบี 1 บี 2 บี 6 และวิตามินอี ช่วยปรับความดันโลหิตให้เป็นปกติ และช่วยฟื้นฟูสภาพเซลล์ที่ถูกทำลายจากสารเคมีหรือรังสีให้กลับสู่ภาวะปกติได้เร็วขึ้นและยังค้นพบว่าโกจิเบอร์รี่ช่วยเปลี่ยนอาหารที่เรากินเข้าไปให้เป็นพลังงานแทนไขมันโกจิเบอร์รีมีสารทัวรีน (Taurine) ซึ่งผลการศึกษาจาก Optometry and Vision Science เมื่อปี 2011 พบว่า สารทัวรีนมีคุณสมบัติบำรุงสายตาให้แจ่มใส โดยเฉพาะสายตาของผู้สูงอายุและผู้ที่มีปัญหาสายตาอันสืบเนื่องมาจากโรคเบาหวาน นอกจากนี้ในโกจิเบอร์รี่ยังมีสารซิแซนทิน(Zeaxanthin) สูงถึง 162 มิลลิกรัม/100 กรัม จึงช่วยบำรุงสายตา และป้องกันแสงสีน้ำเงินที่ทำลายดวงตา ทำให้ผู้ที่มีอาการตาพร่ามัว เป็นต้อลม คืนสู่สภาพปกติ และโกจิเบอร์รีมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากจึงสามารถปกป้องเซลล์ร่างกายจากการถูกทำลายด้วยเซลล์มะเร็งได้ ช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่เกิดการอักเสบ ปกป้องเซลล์จากความเสื่อมต่างๆ และป้องกันการเกิดเนื้องอกได้อีกด้วย
สารสกัดจากเมล็ดงาดำ  อุดมไปด้วยธาตุแมกนีเซียม ซึ่งมีสรรพคุณในการช่วยลดความดันโลหิตและยังช่วยลดโอกาสที่จะเป็นโรคเบาหวาน นอกจากจะอุดมไปด้วยธาตุแมกนีเซียมแล้วยังเป็นแหล่งไฟเตต (Phytate) ซึ่งเป็นสารประกอบที่ทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยป้องกันโรคมะเร็ง นอกจากนี้เมล็ดงายังเปี่ยมไปด้วยสารสำคัญอย่างธาตุคอปเปอร์ที่สามารถช่วยบรรเทาอาการอักเสบของข้อต่อ กระดูกและกล้ามเนื้อ และยังอุดมไปด้วยธาตุซิงค์ สามารถช่วยบำรุงเนื้อเยื้อกล้ามเนื้อ เส้มผมและผิวพรรณให้แข็งแรงได้
สารสกัดจากถั่งเช่า  มีคุณสมบัติเป็นยาและมีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้ร่างกายดึงออกซิเจนออกมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกาย ป้องกันโรคติดเชื้อ มีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ป้องกันการเสื่อมของเซลล์และเข้าไปปรับสภาพและยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ที่ผิดปกติต่างๆ ได้ เช่น มะเร็งและยังมีวิตามิน แร่ธาตุอีกหลายชนิด เช่น ไบโอติน กรดโฟลิค ไนอาซิน กรดแพนโทอิก ซีลีเนียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม เหล็ก โซเดียม แมกนีเซียม แคลเซียม สังกะสี แมงกานีส รวมถึงนิวคลีโอไซด์อีกกว่า10ชนิด ช่วยบำรุงไต เสริมภูมิคุ้มกัน และพลังชีวิต แก้อาการอ่อนเพลีย ภูมิแพ้ หอบหืด ไอเรื้อรัง อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เข่าอ่อน เอวอ่อน ชะลอวัย และเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ป่วยฟื้นไข้ การทดลองทางการแพทย์ยังพบอีกว่า ถั่งเช่ามีฤทธิ์ช่วยขยายหลอดเลือด ช่วยกระตุ้นสมรรถภาพการทำงานของต่อมหมวกไต เพิ่มภูมิต้านทานให้กับผู้ป่วยโรคไต สมานแผลจากเบาหวาน ช่วยลดการโตของเนื้องอกเซลล์มะเร็ง เสริมภูมิคุ้มกันลดความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการเบาหวาน ลดระดับน้ำตาลในเลือด บรรเทาอาการภูมิแพ้อากาศปรับสมดุลในร่างกาย 
สารสกัดจากเมล็ดองุ่น เป็นสารสกัดที่อุดมไปด้วยพฤกษเคมีจากธรรมชาติที่เรียกว่า “โอลิโกเมอริก โปรแอนโทไซยานิดีน หรือโอพีซี (oligomeric proanthocyanidins: OPC)” ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดี  ช่วยลดความผิดปกติของหลอดเลือดและเส้นเลือดฝอย เส้นเลือดขอด เส้นเลือดฝอยเปราะ  เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศเพราะอาจช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจและโรคมะเร็ง และช่วยเสริมภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยชะลอไม่ให้ผิวหนังแก่ก่อนวัยและแห้งกร้านของเซลล์ผิว ด้วยการเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ช่วยปกป้องดวงตาของคุณหรือโรคที่เกี่ยวกับการมองเห็นอื่น ๆ ด้วยการป้องกันและรักษาโรคต้อหิน ศูนย์กลางจอประสาทตาเสื่อม
สารสกัดจากส้มแขก  ในส้มแขกมีสารสำคัญที่มีชื่อว่า Hydroxycitric acid หรือเรียกสั้น ๆ ว่า HCA ซึ่งเป็นสารที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งเอนไซม์ในกระบวนการสร้างไขมัน จากการรับประทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ยังมีกรดอินทรีย์อื่น ๆ อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นกรดซิตริก (Citric acid), กรดโดคีคาโนอิค (Dodecanoic acid), กรดออกตาดีคาโนอิค (Octadecanoic acid) และกรดเพนตาดีคาโนอิค(Pentadecanoic acid) ส้มแขกถือเป็นสมุนไพรลดน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากส้มแขกจะยับยั้งการสร้างไขมันในร่างกายสารธรรมชาติในส้มแขกช่วยยับยั้งการเปลี่ยนแป้งและน้ำตาลให้กลายเป็นไขมัน และช่วยเผาผลาญไขมันภายในร่างกายได้อีกด้วยส้มแขกช่วยเร่งระบบการเผาผลาญอาหาร ช่วยดักจับแป้ง และไขมันจากอาหารที่รับประทานเข้าไป ช่วยทำให้ลำไส้เกิดการเคลื่อนไหวตัวได้เร็วขึ้นและขับไขมันออกมา
สารสกัดจากโสม มีคุณสมบัติในการปรับสมดุลของร่างกาย(หยิน-หยาง)ได้เป็นอย่างดี มีประโยชน์ในการช่วยให้เนื้อเยื่อดูดซึมออกซิเจนได้มากขึ้นจึงทำให้กระบวนการเผาผลาญอาการในร่างกายเกิดได้มากขึ้นซึ่งเป็นตัวทำให้เกิดพลังงานแก่ร่างกายจำนวนและมีประสิทธิภาพในการเป็นภูมิคุ้มกันโรคต่างๆได้อีกด้วยช่วยในการยับยั้งเซลล์มะเร็งรังไข่,มะเร็งต่อมลูกหมากและมะเร็งปอดเนื่องจากในโสมมีสาร Ginsenosides ที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยเนื่องจากโสมมีสาร Phytonutrients และสาร Anti-Oxidants จึงช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระต่างๆ ที่จะมาทำลายผิวให้เกิดริ้วรอย อีกทั้งยังช่วยดูแลคอลลาเจนในผิวชั้นกลางทำให้ผิวหน้าดูกระชับเต่งตึง แถมยังช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิม
สารสกัดจากเห็ดหลินจือ ช่วยรักษา 3 ระบบหลัก ทางเดินอาหาร (โรคกระเพาะ โรคแผลในลำไส้ ท้องผูก อาหารไม่ย่อย ริดสีดวง) หายใจ (บรรเทาอาการ ไอ ลดเสมหะ ปอดอักเสบ ภูมิแพ้) ไหลเวียนโลหิต (โรคความดันโลหิตสูงและต่ำ เบาหวาน เส้นโลหิตตึงตัว อาการปวดหัวข้างเดียว ดูไม่ปกติ ลดคอเลสเตอรอลในเลือด) เพิ่มภูมิคุ้มกัน บรรเทาอาการไขข้อต่าง ๆ ต่อต้านมะเร็ง และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งมีบทบาทช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆไม่ให้ถูกทำลาย ยับยั้งการเกาะตัวของไขมันและลิ่มเลือดบนผนังหลอดเลือด อีกทั้งช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์เยื่อบุหลอดเลือด ทำให้โอกาสเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจลดลงได้
ไลโคปีน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่า ช่วยชะลอความชรา ต้านความเสื่อมของร่างกาย ช่วยการไหลเวียนของเลือด ลดการเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ ช่วยในการมองเห็น และลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง ประเภทต่างๆ เช่น มะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งระบบทางเดินอาหาร มะเร็งเต้านม และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มะเร็งต่อมลูกหมาก
ลูทีน    เป็นสารอาหารที่มีความสำคัญในการปกป้องจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานร่วมกับกรดไขมันดีเอชเอซึ่งมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างพัฒนาการด้านการมองเห็น มีส่วนช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม มีคุณสมบัติในการช่วยชะลอความเสื่อมของเรตินา และเลนส์ตา ช่วยป้องกันประสาทตาเสื่อมเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับผนังหลอดเลือดใหญ่และเส้นเลือดฝอย เป็นสารที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง อีกทั้งยังมีสรรพคุณช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก และป้องกันการเกิดโรคหัวใจ   
ซูคราโลส เป็นสารให้ความหวาน ที่ไม่เพิ่มน้ำตาลในเลือด เพราะซูคราโลสเป็นสารให้ความหวานที่ไม่ให้พลังงาน ให้ความหวานอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ขมติดลิ้น ไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดหรือระดับอินซูลิน ไม่ก่อให้เกิดไขมันหรือความอ้วนสะสมจากการรับประทานของหวาน เป็นสารที่ไม่สามารถย่อยสลายได้โดยน้ำย่อยของร่างกาย จึงช่วยในการชะลอการเติบโตของแบคทีเรียในช่องปาก ทำให้ไม่ก่อให้เกิดอาการฟันผุ
เบต้าแคโรทีน  คือ สารต้านอนุมูลอิสระที่เมื่อเข้าสู่ร่างกายของคนเราแล้วมันจะถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นวิตามินเอ ซึ่งเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณเป็นอย่างมาก เพราะเบต้าแคโรทีนจะเป็นสารที่คอยต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยในการป้องกันผิวไม่ให้เกิดอันตรายใดๆ ได้อีกด้วย โดยเฉพาะอันตรายที่เกิดจากรังสีอัลตราไวโอเลตที่มาพร้อมกับแสงแดด โดยสารชนิดนี้จะมีส่วนช่วยทำให้สภาพผิวสวยใสไร้รอยด่างดำ และยังไม่ปล่อยให้เกิดสารเมลานินชนิดเข้มเพิ่มปริมาณมากขึ้นอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น สารเบต้าแคโรทีน ยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มความกระจ่างใสให้แก่ผิวหน้า ช่วยชะลอริ้วรอย ช่วยเพิ่มความสดใสให้แก่ผิว เพิ่มความกระชับและความเต่งตึงของเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี โดยที่เบต้าแคโรทีนจะคอยช่วยกำจัดอนุมูลอิสระภายในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานได้ดีอีกด้วย
โครเมี่ยมพิโคลิเนต   มีส่วนสำคัญในกระบนการเผาผลาญน้ำตาลกลูโคส คาร์โบไฮเดรต และไขมัน เพื่อให้ได้พลังงานไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆในร่างกาย มีความสำคัญอย่างยิ่งกับขบวนการเมตาลิซึมของคาร์โบไฮเดรต และช่วยเสริมการทำงานของอินซูลินในร่างกาย ซึ่งมีหน้าที่ในการนำน้ำตาลกลูโคสในเลือดเข้าไปในเซลล์ เพื่อนำไปเปลี่ยนเป็นพลังงานสำรอง ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ และช่วยลดความอยากน้ำตาล นอกจากนั้น Chromium ยังสามารถควบคุมระดับของปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือดได้ โดย จะไปเพิ่มปริมาณคอเลสเตอรอลชนิด HDL ซึ่งเป็นชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และลดการสร้าง LDL ได้ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในด้านการเผาผลาญอาหาร ของไขมันใหม่ และ เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อแทนที่ไขมัน ทำให้รูปร่างกระชับ ไร้ไขมันส่วนเกิน
แอล-อาร์จินีน  เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ ต้องได้รับจากอาหารที่เป็นโปรตีนธรรมชาติ โดยเป็นกรดอะมิโนสำคัญที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายจำนวนมหาศาล เพราะแอล-อาร์จินีนจะกระตุ้นให้ร่างกายผลิตไนตริกออกไซด์ (nitric oxide) ออกมาเพื่อช่วยในเรื่องการขยายตัวของหลอดเลือด ช่วยให้การทำงานกล้ามเนื้อเรียบของผนังหลอดเลือดผ่อนคลาย ทำให้เลือดหมุนเวียนได้ดีและส่งเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น มีบทบาทสำคัญในการป้องกันจากโรคร้ายต่างๆ เช่น โรคหัวใจ เบาหวาน ความดัน หลอดเลือดตีบและโรคที่เกิดจากความเสื่อมของร่างกาย ช่วยกระตุ้นการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ซึ่งเป็นฮอร์โมนสำคัญในการคงความเป็นหนุ่มเป็นสาว ชะลอความแก่ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการลดและควบคุมความดันให้ปกติ ส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น

ดาวน์โหลดเอกสารสรรพคุณ คลิกที่นี่


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น